วีซ่าเข้าประเทศไทย

 
 
วีซ่าเป็นเอกสารที่ออกโดยรัฐบาลไทยให้แก่ชาวต่างประเทศโดยวางหรือวางไว้ในหนังสือเดินทางที่ให้สิทธิ์ในการเข้าประเทศภายในระยะเวลาหนึ่ง
 
  วีซ่าชนิดใดก็ได้มีผลใช้บังคับ - ระยะเวลาที่ชาวต่างชาติสามารถใช้วีซ่าเข้าประเทศได้ วันหมดอายุกำหนดโดยสถานทูต / สถานกงสุลของราชอาณาจักรไทยและระบุไว้ในวีซ่าในคอลัมน์ "วันหมดอายุ" หรือ "ป้อนก่อน"
เมื่อเข้าประเทศเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองชายแดนไทยจะประทับตราอนุญาตให้พำนักอยู่ในประเทศไทย แสตมป์ระบุวันที่เข้าและวันที่ที่คุณต้องออกจากประเทศไทย ในบางกรณีระยะเวลาที่พำนักอยู่ในประเทศไทยสามารถเพิ่มได้ในสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองแห่งใดแห่งหนึ่งในประเทศไทยโดยยื่นคำร้องขอวีซ่าระยะเวลาการพำนักและเอกสารที่จำเป็น หากคุณไม่ได้เดินทางออกจากประเทศในเวลาที่กำหนดไว้ในแสตมป์คุณจะต้องเสียค่าปรับ 500 Batt ในแต่ละวันที่เข้าพักฟรีวีซ่าในประเทศ
สำหรับพลเมืองชาวรัสเซียที่วางแผนจะอยู่ในราชอาณาจักรไทยเพื่อการท่องเที่ยวไม่ถึง 30 วันจะมีการเปิดวีซ่าฟรี ในกรณีที่มีการขอวีซ่าฟรีเมื่อข้ามพรมแดนเจ้าหน้าที่บริการชายแดนต้องแสดงหนังสือเดินทางที่มีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือนและบัตรย้ายที่สมบูรณ์ หนังสือเดินทางต้องมีหน้าว่างเปล่าอย่างน้อยสองหน้า พลเมืองของประเทศยูเครนคาซัคสถานและอุซเบกิสถานจะได้รับวีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง ("VISA ON ARRIVAL" ระยะเวลาการพำนักอยู่ในประเทศคือ 15 วัน) ที่สนามบินนานาชาติ ความสนใจไม่มีวีซ่าที่พรมแดนที่ดิน!
 
พลเมืองของมอลโดวาจอร์เจียคีร์กีซสถานทาจิกิสถานและเบลารุสต้องยื่นขอวีซ่าประเทศไทยล่วงหน้าที่สถานกงสุลของราชอาณาจักรไทย วีซ่าเมื่อเดินทางมาถึง (VISA ON ARRIVAL) ไม่ได้ออกให้แก่พลเมืองของประเทศเหล่านี้ เวลาในการออกวีซ่าสำหรับชาวทาจิกิสถานคือ 15 วัน
 
 
ในการได้รับวีซ่าเมื่อเดินทางมาถึงที่สนามบิน (VISA ON ARRIVAL) จำเป็นต้องระบุ:
 
ก) หนังสือเดินทาง (มีอายุการใช้งานอย่างน้อย 6 เดือนนับจากวันที่วางแผนเดินทางเข้าประเทศ)
B) รูปภาพ 1 ภาพ (3x4 หรือ 4x6) (ทำไม่เกิน 6 เดือนก่อนยื่นขอวีซ่า)
B) สำเนาตั๋ว
D) บัตรย้ายที่ออกในเครื่องบิน
E) แบบฟอร์มการขอวีซ่า - แบบสอบถามเต็มไปด้วยนักท่องเที่ยวโดยมือ แบบสอบถามออกโดยบริการย้ายถิ่นของสนามบินหรือถ้ามีให้กรอกข้อมูลล่วงหน้า
 
อย่าลืมว่าบริการย้ายถิ่นของสนามบินไทยมีสิทธิตามกฎหมายที่จะขอให้นักท่องเที่ยวแสดงเงินสดเป็นหลักฐานในการจ่ายเงินเมื่ออยู่ในประเทศไทย - 10,000 Batt ต่อคนหรือ 20,000 Batt ต่อครอบครัว
ค่าใช้จ่ายของวีซ่าเมื่อเดินทางมาถึงที่สนามบิน (VISA ON ARRIVAL) คือ 1000 บาท (ประมาณ $ 30)
 
พลเมืองของสหพันธรัฐรัสเซียและประเทศ CIS ที่ต้องการจะพำนักอยู่ในประเทศไทยมานานกว่า 30 วันโดยมีจุดประสงค์ต่างกันก่อนอื่นต้องติดต่อสถานกงสุลไทยเพื่อเปิดวีซ่าชั่วคราวหรือวีซ่านักท่องเที่ยวเป็นระยะเวลาสามเดือนถึงหนึ่งเดือน ปีที่มีความเป็นไปได้ต่อการขยายระยะเวลาการเข้าพักในประเทศ
 
 
รายชื่อเอกสารที่จำเป็นสำหรับการขอวีซ่าท่องเที่ยวของประเทศไทยในสถานกงสุล CIS:
 
1) กรอกใบสมัคร
2) รูปถ่ายรูปเดียว 3.5 x 4.5
3) สำเนาของตั๋วในสองทิศทาง
4) หนังสือเดินทางมีอายุการใช้งานเกินกว่า 6 เดือน
5) หนังสือรับรองจากธนาคารเกี่ยวกับสถานะบัญชีหรือสำเนาเช็คเดินทางไม่น้อยกว่า 20 000 บาท (650 เหรียญสหรัฐ) ต่อคน สำหรับคู่สมรสจะได้รับเงินประกันหนึ่งชุดต่อครอบครัว 40,000 บาท (1300 เหรียญสหรัฐ) เมื่อได้รับสำเนาทะเบียนสมรส
6) หนังสือรับรองจากสถานที่ทำงานหรือการฝึกอบรมภาษาอังกฤษพร้อมระบุตำแหน่งและเงินเดือนในช่วง 6 เดือนที่ผ่านมา
7) สำเนาประกันสุขภาพสำหรับการพักอาศัยในประเทศไทย
 
ในกรณีที่ออกวีซ่านักท่องเที่ยว 2 เดือน ("ครึ่งปี") ไปยังประเทศไทยคุณต้องแสดงหลักฐานเพิ่มเติมเกี่ยวกับความจำเป็นในการเข้าประเทศสองครั้งในระยะเวลาที่กำหนด (สำเนาตั๋วหรือสำเนาการจองโรงแรมใน ประเทศที่สาม)
 
ในการยื่นขอวีซ่าสำหรับเด็กคุณต้องระบุ:
 
1. รูปภาพ 3x4
2. สำเนาสูติบัตร
3. หากบิดามารดาคนหนึ่งไม่เดินทางไปพร้อมกับเด็ก แต่อย่างใดอย่างหนึ่งการได้รับอนุญาตจากผู้ปกครองที่ได้รับการรับรองจากผู้ปกครองจะยังคงเป็นอยู่สำหรับการเดินทางของเด็กกับผู้ปกครองรายอื่น
หากคุณมีวีซ่านักท่องเที่ยวในหนังสือเดินทางของคุณที่สนามบินในประเทศไทยคุณจะต้องแสดงหนังสือเดินทางและบัตรตรวจคนเข้าเมืองที่สมบูรณ์
วีซ่าประเภทผู้ลี้ภัยออกให้แก่บุคคลที่ประสงค์จะเดินทางมาเยือนประเทศไทยในกรณีดังต่อไปนี้:
 
•การปฏิบัติหน้าที่ราชการ (ประเภท "F")
•การทำธุรกิจ / ที่ทำงาน (หมวด "B")
•การศึกษาการศึกษาหรือการเยี่ยมชมการเข้าร่วมสัมมนาหรือโครงการการเข้าร่วมประชุมและการฝึกอบรมการสอนในฐานะพระภิกษุรูปแบบต่างประเทศ (หมวด ED)
ศูนย์การศึกษาและโรงเรียนที่ดีที่สุดมีใบรับรองคุณภาพและใบอนุญาตจากกระทรวงศึกษาธิการซึ่งจะให้สิทธิ์แก่นักเรียนในการจัดเตรียมเอกสารสำหรับการขอวีซ่านักเรียนให้ครบถ้วน
•กิจกรรมอื่น ๆ (ประเภท "O") เช่น:
•ที่พักกับครอบครัว
•ข) การปฏิบัติหน้าที่ของรัฐวิสาหกิจหรือองค์กรทางสังคม
C) พำนักอยู่หลังจากเกษียณอายุ (การยื่นขอวีซ่าเกษียณอายุในประเทศไทยเป็นไปได้หลังจากครบ 50 ปีและมีเงินฝากธนาคาร 800,000 บาท)
D) การรักษา,
• e) ทำงานเป็นโค้ชกีฬาภายใต้สัญญาของรัฐไทยจ) เข้าร่วมเป็นคู่สมรสหรือพยานในคดี
 
ในการลงทะเบียนจำเป็นต้องจดจำว่ารายการเอกสารที่จำเป็นสำหรับการรับวีซ่าไปยังประเทศไทยขึ้นอยู่กับความจำเป็นและความเหมาะสมของวัตถุประสงค์ที่คุณระบุไว้ในแบบสอบถาม
ในเวลาเดียวกันเจ้าหน้าที่สถานกงสุลขอสงวนสิทธิ์ในการขอเอกสารเพิ่มเติมใด ๆ ที่เห็นว่าจำเป็น ควรระบุว่าสำเนาเอกสารทั้งหมดของ บริษัท ต้องลงนามโดยกรรมการและประทับตรา บริษัท และผู้รับวีซ่าจะต้องลงลายมือชื่อในแต่ละหน้าของสำเนา
เอกสารทั้งหมดในภาษาอื่นแปลเป็นภาษาไทยหรือภาษาอังกฤษโดยมีการรับรองเอกสารของทนายความหรือสถานกงสุล / ทูต
 
 
ในการได้รับวีซ่าที่ไม่ใช่ผู้ลี้ภัย (วีซ่า) คุณต้องส่งเอกสารดังต่อไปนี้ซึ่งตรงกับวัตถุประสงค์ของการเดินทางของคุณ
 
•แบบฟอร์มขอวีซ่าเสร็จสิ้นแล้ว
•หนังสือเดินทางหรือมีอายุไม่ต่ำกว่า 6 เดือน สำหรับการลงทะเบียนวีซ่าประจำปีความถูกต้องของหนังสือเดินทางต้องไม่น้อยกว่า 18 เดือน
•ขนาดภาพ (4x6 ซม.) ใช้เวลาไม่เกิน 6 เดือน
•ยืนยันภาวะทางการเงิน (คนละ 20,000 บาทต่อคนและครอบครัว 40,000 บาท)
•สูติบัตร (สำหรับการลงทะเบียนวีซ่าประเภท "O" สำหรับการลงทะเบียนวีซ่าผู้ปกครองสำหรับบิดามารดาคนใดคนหนึ่งเพื่อการฝึกอบรมเด็กที่ไม่บรรลุนิติภาวะในประเทศไทย)
•หนังสือรับรองการแต่งงานหรือเอกสารเทียบเท่า ("O")
•ประกาศนียบัตร / ประกาศรับข้อเสนอจากโรงเรียน / มหาวิทยาลัยหรือสถาบัน ("ED")
•หนังสือรับรองการเดินทางจากหน่วยงานรัฐบาล / สถานเอกอัครราชทูตและสถานกงสุล / องค์กรในประเทศ / รัฐวิสาหกิจในประเทศไทย .. ("F" / "B" / "ED")
 
ต้องใช้เอกสารชุดที่ใหญ่ที่สุดสำหรับการลงทะเบียนวีซ่าชั่วคราวประเภท "B" (วีซ่า Non-Immigrant Visa B)
 
•จดหมายยืนยันจากกระทรวงแรงงานแห่งประเทศไทย ("ข")
•จดหมายจาก บริษัท ยืนยันถึงจุดหมายในการเดินทางไปประเทศไทย ("B")
เอกสารที่แสดงถึงความสัมพันธ์ทางธุรกิจกับคู่ค้าในประเทศไทย ("B") - คำเชิญจาก บริษัท ที่มีสิทธิจ้างคนต่างด้าว ("B")
•สัญญาจ้างที่มีคำอธิบายที่สมเหตุผลทั้งด้านการจ้างและเงินเดือนตำแหน่งและคุณวุฒิ (ต้องลงนามโดยผู้จัดการหรือกรรมการและประทับตราสำคัญของ บริษัท ) ("B")
•สำเนาใบอนุญาตทำงานที่ออกโดยกระทรวงแรงงาน (สำหรับผู้ที่เคยทำงานในราชอาณาจักร)
•สำเนาเอกสารความร่วมมือ:
ก) รายชื่อผู้ถือหุ้น
ข) การลงทะเบียนและใบอนุญาตประกอบธุรกิจ
C) ประวัติ บริษัท
D) รายละเอียดการประกอบธุรกิจ
E) รายชื่อแรงงานต่างด้าวที่มีชื่อสัญชาติและตำแหน่ง
(E) แผนที่แสดงที่ตั้งของ บริษัท
G) งบดุล, บัญชีกำไรขาดทุน, ภาษีเงินได้สำหรับผู้ประกอบการในปีที่ผ่านมา
G) การประกาศภาษีเงินได้ของชาวต่างชาติ
H) การจดทะเบียนภาษีมูลค่าเพิ่มและอื่น ๆ ("B")
•สำเนาประกาศนียบัตรรับรองคุณสมบัติของบุคคลนั้นหนังสือรับรองจากนายจ้างรายเดิมระบุรายละเอียดงานและระยะเวลาการบำรุงรักษา ( "B")
•เอกสารแสดงจำนวนนักท่องเที่ยวต่างชาติ (เฉพาะนักท่องเที่ยวธุรกิจ) หรือเอกสารการทำธุรกรรมการส่งออกที่ออกโดยธนาคาร (เฉพาะธุรกิจส่งออก) ("B"),