วีซ่าประเภทประเทศไทย

•รายการวีซ่าฟรี 30 วัน นับจากวันที่ 24 มีนาคม 2550 พลเมืองรัสเซียมีวีซ่าเข้าประเทศฟรีไม่เกิน 30 วัน ในกรณีนี้ไม่จำเป็นต้องมีวีซ่าตราประทับพร้อมกับระบุระยะเวลาที่พำนักอยู่ในประเทศ ในกรณีที่หนังสือเดินทางหมดอายุนักท่องเที่ยวต้องแจ้งล่วงหน้าไม่น้อยกว่า 6 เดือน
•จำข้อ จำกัด ที่สำคัญอย่างหนึ่ง: นักท่องเที่ยวที่ได้รับอนุญาตให้อยู่ในประเทศไทยไม่เกิน 90 วันในระยะเวลา 6 เดือนโดยไม่คำนึงถึงจำนวนรายการ
•วีซ่านักท่องเที่ยวเข้าเมืองครั้งเดียวมีอายุการใช้งาน 3 เดือน มีการออกค่าธรรมเนียม 25 เหรียญทำล่วงหน้า ความถูกต้องของวีซ่าคือสามเดือนนับจากวันที่ออก ในขณะที่ยื่นหนังสือเดินทางต้องมีอายุ 6 เดือนถัดไปมิฉะนั้นคุณจะถูกปฏิเสธวีซ่า ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2549 เป็นต้นไปมีการเปลี่ยนแปลงขั้นตอนการขอวีซ่าโดยปัจจุบันประทับอยู่ที่ชายแดนเป็นระยะเวลาไม่เกิน 1 เดือน (ก่อนหน้านี้ - 2 เดือน) ระยะเวลาการเข้าพัก วีซ่าได้ยื่นต่อวีซ่าเข้าประเทศ ในขณะเดียวกันจะมีการคิดค่าบริการเพิ่ม 1,900 บาท การพำนักอยู่ในไทยสูงสุดสำหรับวีซ่าประเภทนี้คือ 3 เดือน
•วีซ่าท่องเที่ยวหลายรายการ (2-4 รายการ) มีอายุการใช้งาน 3 เดือน สำหรับวีซ่าประเภทนี้ได้รับอนุญาตให้เข้าไปได้มากกว่าหนึ่งครั้ง จำนวนรายการที่ได้รับอนุญาตในประเทศ วีซ่านี้มีค่าใช้จ่าย 25 เหรียญสหรัฐสำหรับจำนวนรายการ ระยะเวลาสูงสุดในการเข้าพักสำหรับวีซ่าดังกล่าวคือ 6 เดือน วีซ่าประเภทนี้ได้รับในประเทศไทย ในประเทศการเข้าพักครั้งแรกเป็นระยะเวลาไม่เกินสองเดือน ค่าใช้จ่ายในการขยายวีซ่าคือ 1,900 บาท
วีซ่าชั่วคราวที่ไม่ใช่วีซ่าผู้อพยพที่มีระยะเวลา 3 เดือน เมื่อยื่นเอกสารที่เกี่ยวข้องวีซ่าประเภทนี้จะออกให้โดยสถานกงสุล / สถานกงสุลไทย วีซ่าจะออกให้แก่ผู้ที่เดินทางไปต่างประเทศโดยไม่หวังผลกำไรการเข้าชมธุรกิจการฝึกอบรมการติดต่อกับคู่ค้าในประเทศไทยการลงทุนการจ้างงานการแสวงบุญการออกจากที่พักอาศัยเป็นต้น ระยะเวลาการใช้งาน - 3 เดือน แสตมป์ที่เข้าพัก 90 วันวางอยู่ที่ชายแดน หากมีเอกสารระยะเวลาขอวีซ่าจะขยายออกไป มูลค่าของวีซ่าคือ 50 เหรียญ
•วีซ่าที่ไม่ใช่วีซ่าชั่วคราวจำนวนมากที่มีระยะเวลา 12 เดือน วีซ่าที่กำหนดให้สิทธิ์ในการเข้าประเทศหลายครั้งโดยไม่มีวัตถุประสงค์เพื่อการท่องเที่ยว ทุกครั้งที่มีการประทับตราการเข้าพักและเข้าพักไม่เกิน 90 วัน วีซ่านี้ไม่สามารถขอรับได้ในประเทศแถบเอเชียตะวันออกเฉียงใต้หากคุณไม่มีใบอนุญาตทำงานในรัสเซียคุณสามารถขอรับวีซ่าได้ ด้วยวีซ่าประเภทนี้คุณสามารถอยู่กับประเทศได้เกือบ 15 เดือน หากเอกสารที่จำเป็นมีอยู่ความถูกต้องของวีซ่าสามารถขยายได้ถึง 12 เดือน วีซ่าที่กำหนดจะเสียค่าใช้จ่าย $ 125
•วีซ่าชั่วคราวจำนวนมากที่มีอายุไม่เกิน 3 ปี นี่คือวีซ่าประเภทใหม่ในประเทศไทย วีซ่าถูกนำมาใช้ตั้งแต่วันที่ 1 ตุลาคม 2549 ความถูกต้องของวีซ่าคือสามปีค่าใช้จ่ายคือ 250 เหรียญ
•แสตมป์ 12 เดือนสำหรับการต่ออายุวีซ่าประเภท Non-Immigrant หากไม่มีวีซ่าผู้อพยพระยะเวลาการใช้งานอาจขยายได้ พื้นฐานของการต่ออายุอาจเป็นอายุของผู้รับบำนาญ (ตั้งแต่ 50 ปีขึ้นไป) ใบอนุญาตถิ่นที่อยู่ความต้องการจ้างงานการจัดหาวัสดุการสนับสนุนคู่สมรส (พลเมือง) ของคนไทยการศึกษาในประเทศไทย ฯลฯ ท่านสามารถขอวีซ่าได้จากสำนักงานตรวจคนเข้าเมืองภายในราชอาณาจักร ในการดำเนินการนี้คุณต้องยื่นเอกสารที่เกี่ยวข้อง บุคคลที่พำนักอยู่ในประเทศไทยเพื่อขออนุญาตวีซ่าประเภทนี้ต้องยื่นขอข้อมูลเกี่ยวกับตัวเขาทุกๆ 90 วัน
•อนุญาตให้มีรายการเพิ่มเติม (ใบอนุญาตเข้าประเทศใหม่) หากผู้ถือวีซ่าจำเป็นต้องเดินทางออกจากประเทศไทยเป็นระยะเวลาหนึ่งเขาจะได้รับวีซ่าสำหรับการออกโดยมีสิทธิในการได้รับคืน ใบอนุญาตให้กลับเข้าเมืองครั้งเดียวจะมีค่าใช้จ่าย 1000 บาทค่าใช้จ่ายหลายอย่าง 3800